Bangkok Post 10Km International Run 2014

Bangkok Post 10Km International Run 2014

รายการ Bangkok Post 10Km International Run 2014 นี้เป็นรายการที่ตอนแรกไม่ได้คิดจะสมัครครับ เพราะเส้นทางวิ่งก็เหมือนปีก่อนแล้วผมก็ลง 10K งานวิ่งวันแม่ในวันที่ 12 ส.ค. ไปแล้วด้วย แต่พอเห็นเหรียญของปีนี้แล้วมันสวยดีก็เลยขอสมัครวิ่งซะหน่อย (ใจง่ายจริงๆ) กะว่าจะวิ่งฟรุ้งฟริ้งเบาๆ ก่อนไปงานเลี้ยง Nike Run Lunar ตอนค่ำครับ

โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์
แผนที่เส้นทางวิ่ง (เหมือนปีก่อน)

โพสนี้อาจจะไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่นะครับ เพราะเส้นทางวิ่งและการจัดงานก็เหมือนปีที่แล้ว (2013) แต่ว่างานปีนี้คนไม่เยอะเหมือนปีก่อนครับ (มีนักวิ่งหลายท่านไปงาน Huahin Triathlon กัน) ตอนออกตัวเลยไม่ค่อยแออัดเท่าไหร่ ปล่อยตัวนักวิ่ง 10K ตอน 5:30 น. ปีนี้มาไม่สายแล้วครับมาถึงตอน 5:10 น. ได้วอร์มอัพเกือบ 20 นาที แต่ดันมีปัญหาว่า Garmin FR210 ของผมมันจับสัญญาณ GPS ไม่ได้สักที จนเริ่มปล่อยตัวแล้วก็ยังจับสัญญาณไม่ได้ ก็เลยต้องใช้โทรศัพท์เปิดแอพ Nike+ จับระยะเอา T_T

เส้นทางวิ่งจาก Nike+

พอออกตัววิ่งมาก็เอาโทรศัพท์ใส่ไว้ในกระเป๋าคาดเอวแล้ววิ่งไปเรื่อยๆ ไม่รู้ว่าวิ่งเร็วแค่ไหนเหมือนกันครับ ผ่านจุดให้น้ำที่ 2 กม. ปีนี้ก็น้ำท่าสมบูรณ์เหมือนเดิม พอวิ่งไปเรื่อยๆ ประมาณกิโลที่ 3 กว่าๆ ก็ไปเจอคุณตี้ (ม้า 8) แห่งชมรม Ma Running ก็เลยไปวิ่งด้วยกะว่าเดี๋ยววันนี้วิ่งกับคุณตี้ล่ะกัน จะได้ไว้คอยถาม pace ว่าตอนนี้เท่าไหร่แล้ว >< (เห็นคุณตี้ใช้ Suunto Ambit2 สวยเหมือนกันแฮะ)

คุณตี้ (ม้า8) กับ คุณเกียรติ (ม้า3) จากชมรม Ma Running

วิ่งกันไปเรื่อยๆ จนกิโลที่ 5 ก่อนเลี้ยวเข้าถนนเพชรบุรี ผมรู้สึกว่าที่ผ่านมาวิ่ง pace 5 กว่าๆ มาตลอดเลย ก็เลยบอกคุณตี้ว่าถ้าวันนี้ผมวิ่ง pace นี้ตลอดได้ PR 10K ใหม่เลยนะ คุณตี้ก็หันมาอย่างรู้ใจแล้วบอกว่า “ไป งั้นเดี๋ยวผมลากให้” จากนั้นผมก็วิ่งตามคุณตี้ไปเรื่อย แอบติดไฟแดงตรงแยกประตูน้ำหนึ่งจังหวะ แล้วก็วิ่งอัดมาตลอดทางจนเข้าเส้นชัยครับ (11K) ช่วงกิโลสุดท้ายนี่เร่งมากจนเกือบหมดแรงเลย HR น่าจะเต้น 100% นานอยู่เหมือนกัน ><

ผลงานเกินความคาดหมาย

หลังจากเข้าเส้นชัยก็มาดูเวลาปรากฎว่างานนี้ได้ PR ทั้ง 5K และ 10K เลยครับ จากงานที่ไม่ได้คาดหวังอะไรแค่จะมาวิ่งฟรุ้งฟริ้งแต่ตอนจบได้ PR ซะงั้น ก็ต้องขอบคุณคุณตี้อีกครั้งครับที่อุตสาห์ช่วยลากให้ 🙂 จากนั้นก็ยืนรอเพื่อนที่มาด้วยกันครับ พอเข้าเส้นชัยครบถ่ายรูปแล้วก็แยกย้ายกันกลับบ้าน

ถ่ายรูปหมู่ตามธรรมเนียม

Pros

  • มีน้ำดื่มและเจ้าหน้าที่ให้บริการอย่างเพียงพอ
  • ใช้ชิพจับเวลา
  • อากาศไม่ร้อนมากวิ่งได้เรื่อยๆ
  • เหรียญสวย

Cons

  • ช่วงถนนเพชรบุรีควันรถเยอะไปหน่อย
  • ช่วงวิ่งใต้ BTS บางช่วงจะเป็นจุดอับสัญญาณ GPS
Tagged with: , , , , ,

'เมนท์ที่นี่จ้า