Thaicom 10K Mini Marathon 2014

Thaicom 10K Mini Marathon 2014

งานวิ่งไทยคมมินิมาราธอนเป็นงานที่จัดครั้งแรกในปีนี้ครับ แต่ก็ถือว่าจัดได้ค่อนข้างดีเลย ปิดถนน 100% เส้นทางวิ่งก็คล้ายกับงานวิ่ง Mitsubishi ปีที่แล้วครับคือวิ่งเส้นสะพานพระราม 8 อากาศดี วิ่งสบาย มีเพื่อนนักวิ่งมาร่วมงานเยอะมาก คร่าวๆ ก็น่าจะเกิน 4 พันคน แต่ในงานนี้ทีมอ่อนนุชไม่มีใครได้ PR ใหม่สักคน 🙂

โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์

งานนี้โปรโมทกันมาสักพักแล้วครับก่อนจะเริ่มจัด โดยทาง อ.สถาวร ได้กล่าวไว้ในเพจของชมรมสถาวรรันนิ่งว่า อยากจะจัดงานวิ่งสำหรับคนไทยเงินรางวัลสูง เพื่อส่งเสริมการพัฒนาวงการวิ่งของไทย จนในที่สุดได้เกิดงานนี้ขึ้นมาครับ งานนี้มีไฮไลท์ที่สำคัญอีกอย่างคือ รางวัลไทยคมท้าทั่วไทย ซึ่งจะเป็นโบนัสสำหรับนักวิ่งที่ทำลายสถิติประเทศไทยรายละเอียดดังนี้ครับ

  • นักวิ่งชายไทยคนแรก ที่สามารถทำเวลาได้ต่ำกว่า 29.15 นาที ในระยะทาง 10K รับโบนัส 100,000 บาท
  • นักวิ่งหญิงไทยคนแรก ที่สามารถทำเวลาได้ต่ำกว่า 35.00 นาที ในระยะทาง 10K รับโบนัส 100,000 บาท

งานนี้ใช้ชิพในการจับเวลาครับโดยจะเป็น bib chip ติดที่หน้าอกครับ เริ่มปล่อยตัวตอน 6:00 น. ที่สวนหลวงพระราม 8 (ใต้สะพานพระราม 8) แล้วก็วิ่งขึ้นทางยกระดับไป เส้นทางเดียวกับงานวิ่ง Mitsubishi ปีก่อนครับ อากาศโอเควิ่งได้เรื่อยๆ น้ำมีเพียงพอทุกจุดครับ (จุดให้น้ำทุก 2K)

เส้นทางวิ่งจาก Nike+
บรรยากาศหลังเข้าเส้นชัย

งานนี้อาการบาดเจ็บทั้งหลายทั้งปวงของผมถือว่าดีขึ้นมากครับ เหลือแต่ ITBS ซึ่งยังเป็นๆ หายๆ ช่วง 3K แรกผมก็เลยวิ่งเกาะกับเพื่อนไปก่อนประมาณ pace 7:30-8:30 พอเริ่มโอเคแล้วก็เริ่มเร่งเป็น pace 5:30-6:15 ไปจนเข้าเส้นชัย ซึ่งก็ทำเวลาได้ดีกว่าที่คิดไว้ครับ

เหรียญที่ระลึก ( ภาพจาก fb.com/thaicom10k )

ตอนแรกคิดว่าอาจจะเข้า 1:10 ชม. เลยเพราะวิ่งแบบไม่ฝืนกลัวเจ็บเพิ่ม พอเข้าเส้นชัยเวลาจากชิพ 1:03 ชม. (เวลาจาก Nike+ 1:01 ชม.) ถือว่าค่อนข้างพอใจครับ วิ่งเสร็จขาตึงเหมือนกันแต่พอไปคูลดาวน์กับยืดเหยียดก็ดีขึ้น และเนื่องจากงานนี้ใช้ชิพของ Jaguar Bib-Chip พอวิ่งเสร็จก็สามารถเดินไปเอาเวลาที่ print ออกมาได้เลย (ซึ่งวันต่อมาผมก็ทำหายครับ T_T)

ถ่ายรูปหมู่ตามธรรมเนียม

งานนี้อันดับ 1 overall ไม่ได้ทำลายสถิติครับได้รับถ้วยพระราชทานเงินรางวัลท่านละ 10,000 บาท แต่ทางไทยคมก็ให้โบนัส 100,000 ให้กับทั้งคู่ด้วย เป็นได้เงินรางวัลคนละ 110,000 บาท (ได้รับเต็มจำนวนโดยไม่หักภาษี) เยี่ยมไปเลยครับ ปีหน้าหากมีโอกาสก็น่าจะมาวิ่งรายการนี่อีกครับ เพราะมาตรฐานการจัดงานค่อนข้างดีวิ่งสนุกครับ 🙂

Pros

  • ป้ายบอกระยะค่อนข้างตรง
  • ระยะทางพอดีไม่มีแถม (10K)
  • มีน้ำดื่มและเจ้าหน้าที่ให้บริการอย่างเพียงพอ
  • มีชิพจับเวลา
  • เสื้อที่แจกค่อนข้างโอเค
  • bib สวยดี

Cons

  • เก๊กฮวยผสมเกลือแร่ที่เส้นชัยรสชาติแปลกไปหน่อย
Tagged with: , , , , , , , ,

'เมนท์ที่นี่จ้า