36 ปีดอกบัวคู่ มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน

36 ปีดอกบัวคู่ มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 มิ.ย. 56 มีรายการวิ่ง 36 ปีดอกบัวคู่ มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน ที่สวนหลวง ร.9 ครับ งานนี้เป็นงานวิ่งการกุศลซึ่งทางดอกบัวคู่จะมอบรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายให้กับมูลนิธิชัยพัฒนาครับ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีงานมาจัดถึงถิ่นแบบนี้ Onnut Runners ก็ต้องไปร่วมงานครับ แต่งานนี้มีคนโดดวิ่งไป 3 คนครับก็เลยไม่ครบทีม(อีกแล้ว)

แผ่นพับประชาสัมพันธ์

เสื้อของปีนี้เป็นสีเขียวขี้ม้าครับดูทึมๆ ไปหน่อยแต่เนื้อผ้าโอเคใส่วิ่งสบายดีครับ งานนี้พี่โน้ตขอประเดิมฮาล์ฟมาราธอนแรกในชีวิตด้วยครับ วันวิ่งก็จัดเต็มมาเลยรองเท้าใหม่ (Sketcher GOrun 2) นาฬิกาใหม่ (Garmin Forerunner 210) ประมาณว่างานนี้แจ้งเกิดแน่นอน

ปกติที่สวนหลวงในวันอาทิตย์ตอนเช้าจะมีตลาดนัด แล้วพอมีงานวิ่งด้วยรถจึงค่อนข้างเยอะเป็นพิเศษครับ ผมมาถึงตอน 4:50 น. ก็ต้องจอดรถข้างนอกสวนแล้วครับ ตอนมาถึงมีฝนตกพรำๆ ตอนแรกนึกว่าต้องวิ่งตากฝนซะแล้วแต่พอเริ่มปล่อยตัวฝนก็หยุดครับ กลุ่มฮาล์ฟมาราธอนปล่อยตัวตอน 5:30 น. ส่วนมินิปล่อยตัวตอน 6:00 น. ระหว่างรอปล่อยตัวเหลียวซ้ายแลขวาไปเจอคุณ ตูน บอดี้สแลม มาวิ่งงานนี้ด้วยครับตัวจริงผอมเชียว

จุดปล่อยตัว
งานนี้คุณตูนลงวิ่งมินิมาราธอน

พอเริ่มปล่อยตัวก็วิ่งวนขึ้นไปที่ประตูทางออกออกถนนเฉลิมพระเกียรติ แล้วก็วิ่งเข้าถนนเฉลิมพระเกียรติซอย 43 เพื่อที่จะเข้าไปวิ่งที่บึงหนองบอนครับ อากาศตอนวิ่งนี่ดีมากเลยครับอากาศเย็นเพราะฝนเพิ่งหยุดตกทำให้วิ่งสบาย แต่เสียหน่อยนึงตรงที่ถนนเปียกเวลาวิ่งแล้วรองเท้าจะดีดโคลนมาเปื้อนเสื้อผ้า -“-

พอวิ่งออกจากสวนหลวงมาก็เข้าซอย 43 วิ่งมาเรื่อยๆ ก็จะเข้าไปวิ่งเลียบบึงหนองบอนต่อครับ เส้นทางมินิมาราธอนจะมีจุดให้น้ำทุก 2K ครับงานนี้ไม่ต้องกลัวขาดน้ำ ผมวิ่งมาได้ประมาณ 4K ก็เริ่มมีนักวิ่งฮาล์ฟมาราธอนวิ่งมาแซงกลุ่มผมไปครับวิ่งเร็วจริงๆ -“- พอวิ่งมาสุดทางริมบึงหนองบอนก็จะเป็นจุดกลับตัวซึ่งเป็นกิโลที่ 5 พอดี ตรงนี้มีน้ำเกลือแร่กับแตงโมให้ด้วยครับดีจัง ผมเลยจัดเกลือแร่ไป 1 แก้วแต่ไม่ได้ทานแตงโมครับกลัวสำลัก

เส้นทางวิ่งจาก Nike+ Running

ก่อนวิ่งงานนี้ผมวางแผนไว้ว่าจะคุม pace ประมาณ 6.15 ให้ได้ตลอด แต่พอถึงวันวิ่งจริงสุดท้ายก็หลุดแผนกระจายครับยังหาความฟิตไม่เจอ(ตรงสีแดงในแผนที่คือแอบเดิน ><) แต่ก็ยังดีครับที่งานนี้ผมได้ PR ใหม่ของ 10K เป็น 1:03 ชม. ใกล้จะต่ำกว่า 1 ชั่วโมงไปเข้ามาอีกขั้นครับ งานนี้ระยะทางรู้สึกจะไม่ครบ 10.5K นะครับวัดจาก Nike+ ได้ 9.85K เหมือนกันทั้งผมและอุ้ยครับ (ที่เห็นในแผนที่เกิน 10K เพราะผมวิ่งคูลดาวน์แล้วลืมปิด Nike+)

ตอนวิ่งวนกลับมาก่อนเข้าเส้นชัยจะเจอพี่คนเล่นพิณขับกล่อมเพิ่มความฮึกเหิมให้นักวิ่งก่อนเข้าเส้นชัยด้วยครับ(ประมาณเป็น power song ใน Nike+) ผมเพิ่งสังเกตว่าเจอกับพี่เค้าทุกงานเลยนะครับตั้งแต่ ศิริราช, supersports, ดอกบัวคู่

วงเสียงพิณ power song

พอเข้าเส้นชัยแล้วก็รับเหรียญที่ระลึกกับจับฉลากชิงโชคครับ ซึ่งของที่ผู้ไร้โชคส่วนใหญ่จะได้รับก็คือชุดกิฟท์เซ็ทถุงยังชีพจากดอกบัวคู่ซึ่งภายในประกอบไปด้วบ สบู่ แชมพู ยาสีฟัน และ แปรงสีฟันของดอกบัวคู่ครับ หลังเข้าเส้นชัยผมก็ออกไปวิ่งคูลดาวน์แล้วกลับมารอพี่โน็ต

สภาพตอนพี่โน็ตเข้าเส้นชัยนี่เหมือนคนหมดสิ้นแล้วทุกสิ่ง(สามารถดูได้จากในภาพ) ท่าทางจะเหนื่อยมาก ^^ หลังจากนั้นก็มาทานอาหารเช้าครับ ที่เห็นในเต็นท์ก็มีข้าวขาหมู กระเพาะปลา แล้วก็น้ำแข็งไสครับ (ข้าวขาหมูอร่อยดีแต่พี่โน็ตทานอะไรไม่ลงครับทานได้แต่น้ำแข็งไส 555)

ฉันมาทำอะไรที่นี่… (ขอบคุณภาพจาก shutterrunning.com ครับ)
เหรียญที่ระลึกและชุดกิฟท์เซ็ทดอกบัวคู่
ข้าวขาหมูคิวยาวแต่น้ำแข็งไสคิวยาวกว่าเยอะ

รายการนี้โดยรวมถือว่าดีครับ ปล่อยตัวตรงเวลา จุดให้น้ำพอดี อาหารที่จัดไว้ให้รสชาติดี แต่ขอติเรื่องหมายเลข bib ครับมันขาดง่ายมากเลย เวลาวิ่งเข้าเส้นชัยแล้ว bib ขาดๆห้อยๆ มันไม่ค่อยเฟี้ยวอ่ะครับ – – พอทานอาหารเสร็จแล้วก็ได้เวลาถ่ายรูปครับ หลังจากวิ่งงานนี้แล้วก็คงก็ไม่ได้ลงรายการไหนอีกว่างไป 2 สัปดาห์เลยครับ แล้วก็จะไปวิ่งอีกทีที่งานพัทยามาราธอนครับ

ระยะของแต่ละคน
ที่สุดของงานนี้คือน้ำแข็งไส
รูปหมู่ก่อนกลับ (งานนี้มากันแค่เนี่ย – -)
Tagged with: , , , , , , ,

'เมนท์ที่นี่จ้า