SuperSports 10 Miles International Run 2013

SuperSports 10 Miles International Run 2013

หลังจากป่วยจนต้องบายไป 1 รายการ วันนี้ผมก็กลับมาวิ่ง(แบบยังป่วยอยู่)ได้แล้วครับ กับงาน SuperSports 10 Miles International Run 2013 ที่เลื่อนมาจัดวันที่ 16 มิ.ย. 2556 (ตรงกับงาน Columbia Trail Master 2013 พวกผมเลยไม่ได้ไปลองวิ่ง trail กันเลย T_T) งานพิเศษตรงที่นับระยะทางเป็นไมล์ มี 3 ระยะคือฟันรัน 2 ไมล์ (3.2K) , 5 ไมล์ (8K) และ 10 ไมล์ (16K) เริ่มวิ่งจากสวนลุมแล้วก็วนออกไปตามถนนก่อนจะกลับมาเข้าเส้นชัยที่สวนลุมอีกที

โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์งานนี้
เสื้อและเหรียญของงานนี้

อีกหนึ่งความพิเศษของงานนี้คือใช้ ChampionChip ในการจับเวลา ซึ่งเป็นครั้งแรกของผมกับเพื่อนที่ได้วิ่งในรายการที่ใช้ ChampionChip ครับ ตื่นเต้นเหมือนกัน ^^ ตอนรับหมายเลข bib จะได้ชิพมาด้วยคนละอันซึ่งจะใช้ติดกับรองเท้าตอนวิ่งครับ ข้างในตัวชิพก็ใช้หลักการทำงานของอินฟาเรด(RFID)แบบเครื่องจับขโมยของตามร้านเสื้อผ้าน่ะครับ ตอนออกตัวก็เหยียบพรมที่จุดสตาร์ทจะมีเสียงปิ๊บเริ่มนับเวลา พอตอนวิ่งกลับมาเข้าเส้นชัยก็เหยียบพรมอีกครั้งดังปิ๊บเป็นการหยุดเวลา หลังจากที่เข้าเส้นชัยแล้วเวลากับข้อมูลของเราจะไปแสดงอยู่ที่เวบ ChampionChip Thailand หลังจบรายการก็เข้าไปดูได้เลยครับ

ที่จุดสตาร์ทมีเต็นท์อาหารและเครื่องดื่มจาก FamilyMart , est , Gatorade มาให้บริการด้วยครับ ก่อนวิ่งก็ทานกันอิ่มหน่ำสำราญไปเลย อุ้ยซัดขนมจีบซาลาเปาไป 1 ชุด แต่ท่าทางเจ้าหน้าที่จะรีบเวฟหน่อยเพราะพอกัดแล้วข้างนอกร้อนแต่ข้างในเย็น -“-

ชิพติดไว้ที่รองเท้าแบบนี้
ตอนออกตัวก็เหยียบพรมหนึ่งครั้ง
ตอนเข้าเส้นชัยก็เหยียบพรมอีกครั้งเพื่อหยุดเวลา

รายการนี้ผม , อุ้ย , กู้ วิ่ง 5 ไมล์ ส่วนชุนกับพี่โน้ตวิ่ง 10 ไมล์ เบียร์แหวกแนวขอไปวิ่ง 2 ไมล์หวานแหว๋วกับแฟน บรรยากาศในการวิ่งค่อนข้างดีครับ(ชอบสวนลุมเป็นการส่วนตัว) กลุ่ม 10 ไมล์จะออกตัวก่อนกลุ่ม 5 ไมล์ประมาณ 30 นาที ตอนออกตัวก็วิ่งออๆกันไปเรื่อยๆครับ ถ้าจะแซงก็โยกซ้ายขวาให้จาร์วิสหาเส้นทางให้ พอได้ประมาณสัก 1 กิโลผมย้ายไปวิ่งบนฟุทบาธแทนเพราะคนน้อยดี ตั้งแต่ถนนวิทยุวิ่งไปเรื่อยๆ เลี้ยวไปเพลินจิต ผ่านเซ็นทรัลชิดลม เซ็นทรัลเวิลด์ สยามพารากอน แล้วค่อยลงมาวิ่งบนถนนต่อ ผ่านมาบุญครองวิ่งยาวไปตามถนนพญาไท เลี้ยวเข้าถนนพระราม 4 แล้ววนเข้าสวนลุมครับ

ตอนที่ผมไม่สบายขาดซ้อมไป 2 สัปดาห์ พองานนี้วิ่งไปได้ 5 กิโลหมดแรงครับดื่มน้ำแล้วต้องเดินแป๊บนึง พอวิ่งได้อีกกิโลเดินอีก -“- ไม่ไหวจริงๆ (ถ้าดูใน Nike+ Running ตอนเดินจะเห็นเป็นสีแดง) แต่พอเริ่มวิ่งอีกทีคราวนี้ก็วิ่งยาวเข้าเส้นชัยไปเลย ถ้าผมไม่หยุดเดินบ่อยๆ เวลาคงดีกว่านี้ T_T งานหน้าต้องฟิตอีกหน่อยครับ

สำหรับรายการนี้น้ำท่าค่อนข้างดีมีจุดให้น้ำทุก 2 กิโลไม่ต้องกลัวขาดน้ำ แต่มีข้อติอยู่นิดหน่อยครับคือบางสี่แยกกันรถไม่ค่อยได้ต้องวิ่งติดไฟแดงกันเป็นช่วงๆ รถบนถนนบางคันก็ไม่ยอมจอดรีบร้อนเหลือเกิน ชุนบอกว่าเห็นบางคันมีเปิดกระจกมาชูนิ้วโอโล่ให้คนวิ่งด้วยซะงั้น -“-

เส้นทางการวิ่ง 5 miles จาก Nike+ Running

อ้อ..ลืมบอกไปว่ารายการนี้ผมค่อนข้างวิ่งลำบากครับเพราะหลอดลมอักเสบยังไม่หายดี เวลาวิ่งเลยจะมีเสมหะมากหายใจไม่ค่อยคล่องเท่าไหร่ ต้องแอบวิ่งเข้าข้างทางถมน้ำลายบ่อยๆ – -‘ แต่อย่างไรก็ตามรายการนี้วัยรุ่น Onnut Runners ทำ PR ใหม่กันเกือบทุกคนเลยครับ ผมกับอุ้ยได้ Fastest 5K เร็วกว่าเดิม ส่วนชุนทำ pace เฉลี่ยได้ต่ำกว่า 5 ครั้งแรก เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 36 ของกลุ่มอายุครับจ๊าบโบ๊ะไปเลย สำหรับเบียร์ที่วิ่ง 2 ไมล์พอเข้าเส้นชัยปุ๊บก็คว้า Canon 7D มารอถ่ายเพื่อนๆ ตอนเข้าเส้นชัยครับ (แต่ผมกับชุนดันเข้าก่อนเบียร์อดมีรูปสวยเลย T_T)

มีตากล้องประจำทีมด้วยงานนี้
บรรยากาศที่เส้นชัย
เสื้อกับกรวยจราจรสีเดียวกัน ^^
งานหน้าลงฮาล์ฟแล้วครับคนนี้
ข้อมูลการวิ่งจาก ChampionChip Thailand

หลังจากเข้าเส้นชัยก็รับเหรียญแล้วก็เดินไปรับอาหารเช้าครับ เป็นบ็อกเซ็ทของ Zweet Zecret กับนมกล่อง Mew (พายอร่อยดีครับ) ในงานนี้มีโปรโมทลู่วิ่งไฟฟ้า (treadmill) ของ Johnson ที่่ เคน ธีรเดช เป็นพรีเซ็นเตอร์ด้วยครับ เห็นคนไปยืนต่อคิววิ่งเอาของรางวัลกันเต็มเลย แล้วก็มีบูท New Balance ใจดีแจกคูปองลด 25% สำหรับซื้อรองเท้า(ผมได้มาใบนึง ^^) พอทานอาหารเช้าเสร็จแล้วก็ถ่ายรูปจากนั้นก็แยกย้ายกันกลับครับ เจอกันงานหน้าดอกบัวคู่ฮาล์ฟมาราธอนที่สวนหลวงครับ

ชุดอาหารเช้า
ถ่ายรูปหมู่ตามธรรมเนียม
เร็วที่สุดในทีม
วิ่ง 8K ครั้งแรก (วันต่อมาบาดเจ็บ – -)
ทานอาหารเช้าแล้วก็กลับ
Tagged with: , , , , , , ,

'เมนท์ที่นี่จ้า