Singha Bangkok 14K 2013

Singha Bangkok 14K 2013

วันนี้มีรายการ สิงห์ บางกอก 14K 2013 ครับ รายการนี้จัดที่สวนหลวง ร.9 ถิ่น Onnut Runners ซึ่งผมก็ได้สมัครไปแล้วแต่สุดท้ายก็ไม่ได้ไปวิ่งเพราะเป็นไข้ เสียดายจังเลยครับมีรายการมาจัดถึงถิ่นแต่ไปร่วมไม่ได้ T_T

โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์

ดังนั้นโพสนี้ผมจะสัมภาษณ์บรรยากาศจากชุน (วิ่ง 14K) กับอุ้ย (วิ่ง 7K) ล่ะกันครับ รายการนี้จะว่าไปก็หายไปถึง 3 คนเลยนะครับ ผมเป็นไข้ กู้ท้องเสีย พี่โก้มีธุระ ก็เลยมีไปวิ่งแค่ 4 คน -“-

Onnut Runners เหลือ 4 คน (ชุน , อุ้ย , เบียร์ , พี่โน็ต)
เหรียญรายการนี้ให้ความรู้สึกเหมือนประตูอัลลอยด์

รายการนี้คนมาสมัครค่อนข้างเยอะโดยเฉพาะที่มาสมัครหน้างาน ทำให้เสื้อกับเหรียญที่มีไม่พอแจกครับ ทาง Jog and Joy ผู้จัดงานก็เลยเอาเสื้อของปีก่อนมาแจกแล้วก็จะจัดส่งเหรียญไปให้ที่บ้าน(เยี่ยมไปเลย) และเนื่องจากรายการนี้เป็นรายการของสิงห์ จึงมีเครื่องดื่มเกลือแร่ซัลโวที่กำลังทำตลาดอยู่มาให้บริการนักวิ่งกันด้วย มาว่ากันบรรยากาศในงานกันดีกว่าครับ

ชุน (14K)

ที่จอดรถค่อนข้างโอเคสำหรับฝั่ง ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 คนสมัครเยอะกว่าที่กำหนดไว้มีคนมาสมัครหน้างานเยอะ ทำให้ปล่อยตัวช้ากว่าที่กำหนด 6:15 น. (ตามกำหนด 6.00 น.) แต่บรรยากาศสบายๆ ไม่ซีเรียส อาจจะเป็นเพราะบรรยากาศสวนหลวงมีต้นไม้เยอะ มีบึง มีสนามหญ้า

ตอน วิ่ง 7K กับ 14K ปล่อยตัวพร้อมกัน ทำให้ถ้าออกตัวกลางๆ หลังๆ ก็ติดขัดบ้าง วิ่งไป 1 กม. แล้วถึงแยกกัน 14K วิ่งไปออก ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 วิ่งบนถนนประมาณ 200 เมตรก็เลี้ยวเข้าทางเข้าบึงหนองบอนเป็นบึงใหญ่ ต้นไม้เยอะดี

แล้วก็กลับมาสวนหลวงวิ่งเส้นทางเดียวกับ 7K จุดให้น้ำ 14k ก็ถือว่าดีๆ ไม่เกินน้อยไป รายการนี้หนุ่มสาวเยอะเหมือนกันเหมือนมาจากสิงห์ บรรยากาศโดยรวมดีเพราะว่าวิ่งในสวนใต้เงาต้นไม้ซะ 90% งานอื่นบางงาน start ในสวน แต่ก็ต้องออกลุยถนนตลอดวิ่งดมควัน งานนี้วิ่งสบายปอดแต่ว่าก็มีบางช่วงเป็นพื้นตัวหนอนต้องวิ่งระวังหน่อย(มันไม่เรียบ) แดดแรงนิดนึงในบางช่วงที่แสงส่องมาแล้วไม่มีต้นไม้บัง

เส้นทาง 14K จาก (Nike+ Running App)

วิ่งในสวนหลวงทางมันวกวนใช้ได้ คนที่ไม่คุ้นหรือไม่ดูป้ายบอกทางให้ดีแต่ดันวิ่งตามคนที่มาวิ่งออกกำลังในสวนที่ไม่ได้แข่งก็มีหลงเหมือนกัน (เห็นวิ่งผิดไปขวาต้องตะโกนบอก ผิดทางครับซ้ายครับ -“-)

เข้าเส้นชัยก็มีอาหารตามปกติ ข้าวต้มหรือกระเพาะปลา แซนวิช เฉาก๊วย น้ำเปล่าสิงห์ แล้วก็ ซันโว แต่ระยะทาง ของ 14K ไม่ครบดูจาก GPS ได้แค่ 13.8K (Nike+ Running App กับ Nike Sportwatch GPS ได้ตรงกัน)

อุ้ย (7K)

คนเริ่มทะยอยมาตั้งแต่ตี 5 วันนี้ออกวิ่งช้ากว่ากำหนดการณ์ เนื่องจากมีคนมาสมัครหน้างานจำนวนมาก เส้นทางวิ่งเนื่องจากคนเยอะและเส้นทางแคบเมื่อเทียบกับจำนวนคนเลยทำให้ออกตัวได้ช้า

จุดปล่อยตัว / เส้นชัย

ส่วนจุดให้น้ำของ 7K กำลังพอดี แต่น้ำที่เตรียมให้ในแก้วเย็นเกิน มีน้ำน้อยเนื่องจากน้ำแข็งเต็มแก้ว -“- ส่วนอื่นถึอว่าดีเครื่องดื่มซันโวที่เส้นชัยมีเพียงพอกับนักวิ่ง ^^ แล้วก็ได้เจอเพื่อนร่วมงานและอดีตเพื่อนร่วมงานมาวิ่งรายการนี้ด้วยครับ

เพื่อนบริษัทอุ้ย

ก็จบโพสนี้ไว้แค่นี้ล่ะกันครับ ยังไงคราวหน้าผมจะพยายามไม่ป่วยจะได้ไปวิ่งกับเพื่อนๆ ได้ อ้อ…แล้วคราวนี้เบียร์วิ่ง 7K ได้ครั้งแรกด้วย ^^ แต่ดันวิ่ง heelstrike เลยเจ็บเข่าครับ สงสัยต้องอบรมกันหน่อย -“-

พี่พัท & ชุน
ไปซะแล้วคนนี้
พวกนายท่าท่างร่าเริงกันเลยจังนะ – –
Tagged with: , , , , , ,

'เมนท์ที่นี่จ้า