ศิริราช เดิน-วิ่ง ผสานชุมชน ครั้งที่ 7

ศิริราช เดิน-วิ่ง ผสานชุมชน ครั้งที่ 7

สวัสดีครับผมหายไปเกือบเดือนนะครับ ก็ไม่ได้มีอะไรหรอกครับทำงาน-ซ้อมวิ่งไปเรื่อยๆ ตอนนี้ผมเริ่มวิ่งได้ครั้งละ 7-8 km ล่ะ อาการปวดเข่าก็แทบจะไม่มีแล้ว(แต่ปวดน่องนี่มีมาเรื่อยๆ) เดือนนี้มีรายการวิ่ง 1 รายการในกรุงเทพฯคือ งาน ศิริราช เดิน-วิ่ง ผสานชุมชน ครั้งที่ 7 จัดที่โรงพยาบาลศิริราช มี 2 ระยะคือ 4.5 km กับ 10.5 km ซึ่งตอนแรกผมก็ว่าจะสมัคร 4.5 km แหละครับ แต่คราวนี้ชุนบอกว่าผมต้องวิ่ง 10.5 km เพราะว่าผมวิ่งมานานแล้ว(4 เดือนเองนะ -“-) แล้วก็มีการไซโคผมเป็นระยะๆ สุดท้ายผมก็เออออสมัคร 10.5 km ไป (พ่วงอุ้ยมาด้วยอีกคนวิ่ง 10K รายการนี้เป็นรายการแรก) โดยที่ก็ไม่รู้ว่าจะไหวหรือเปล่า วิ่งซ้อมมากสุดก็แค่ 8 km – -‘ สรุปรายการนี้มี ผม อุ้ย ชุน พี่โน้ต ลง 10.5 km ส่วนกู้ กับ พี่โก้ ลง 4.5 km กันแค่สองคน

โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์

งานนี้ก็มากันเกือบทุกคนในทีมขาดเบียร์ไปคนเดียว คนนี้ธุระเยอะครับ(ติดงาน) งานนี้คนมาวิ่งกันเยอะเหมือนกันอาจจะเพราะว่ามีรายการเดียวไม่ชนกับรายการอื่น ตามกำหนดจะปล่อยตัวตอน 6:00 ครับ แต่ผมขอติหน่อยนะ รอประธาน รอพิธีการ สุดท้ายปล่อยตัวประมาณ 6:30 บางคนวอร์มรอเหงื่อท่วม กว่าจะปล่อยตัวเหงื่อแห้งพอดี เซ็งเลย – –

รวมกลุ่มที่จุดสตาร์ทข้างอาคารปิยมหาราชการุณย์

วิ่งคราวนี้ผมวางแผนมาอย่างดีครับว่าจะเดินทุก 2 km – -‘ เวลาไม่ดีช่างมันขอแค่ให้วิ่ง 10.5 km ถึงเส้นชัยก็โอเคแล้วครับสำหรับผม พอปล่อยตัวปุ๊บชุนกับพี่โน้ตก็วิ่งหายไปทันที เหลือผมกับอุ้ยวิ่งไปเรื่อยๆขึ้นทางยกระดับบรมราชชนนี สักพักแดดเริ่มออกครับร้อนหลังตะหงิดๆ แต่ขาไปเนี่ยแดดส่องข้างหลังยังไม่เท่าไหร่ พอประมาณ 5 km กว่าๆ ก็ถึงจุดกลับตัวครับ พอกลับตัวปุ๊บ เปรี้ยง !!! แดดส่องหน้าทันที T_T วิ่งแล้วเหนื่อยสุดๆ (ในใจก็คิดว่าน่าจะปล่อยตัวเร็วๆนะครับท่านประธาน ปล่อยตัวช้าแดดออกนี่มันร้อน แสด…)

Siriraj Running 1
ขอบคุณภาพจาก www.shutterrunning.com ครับ

ระหว่างทางก็มีคนเป็นลมปฐมพยาบาลข้างทางอยู่ 3-4 คน (ปกติผมวิ่ง fun run ระยะสั้นๆ ไม่มีคนเจ็บมีแต่เฮฮา) ผมก็เลยยิ่งวิ่งเซฟกว่าเดิม ดู HRM ตลอดไม่ให้หัวใจเต้นเร็วเกินไป แล้วก็ผมถือขวดน้ำตอนวิ่งด้วยครับคิดถูกจริงๆ เพราะมันร้อนเหลือเกิน แล้วหลังๆ เห็นอุ้ยบอกว่าจุดให้น้ำมีน้ำหมดด้วย ถ้าใครมาถึงทีหลังนี่เซ็งเลยนะครับ – –

ขอบคุณภาพจาก www.shutterrunning.com ครับ

ช่วงก่อนจะกลับตัวนี่เห็นนาวินตาร์วิ่งสวนมา สาวๆกรี๊ดกันใหญ่ สักพักชุนก็วิ่งมา ต่อด้วยพี่โน้ต ผมเดินๆ วิ่งๆ ไปเรื่อยๆ แล้วรู้สึกว่าเริ่มจะหมดแรงตอนกิโลที่ 8-9 ก็เลยจิบน้ำถี่ขึ้นแล้วก็แข็งใจวิ่งต่อไป พอถึงขาลงทางยกระดับที่เป็นทางลาด เริ่มโอเควิ่งลงเนินไม่เหนื่อยเท่าไหร่ ไปถึงเส้นชัยก็ 1:17 ชม. ครับ (ผิดคาดไปหน่อยเพราะตอนแรกกะว่าไม่เกิน 1:15 ชม.) เข้าเส้นชัยมาก็ดื่มน้ำอย่างเดียวครับ ทานอะไรไม่ลงเลย -“-

ถ่ายรูปหมู่ตามธรรมเนียม
ทีม MFEC ของพี่โน้ต
บาสรุ่นน้องมหาลัยมาแจมด้วย

เหนื่อยสุดๆ ไปเลยครับ 10K ครั้งแรก ต่อไปก็คงเน้นเวลาให้มันดีขึ้นล่ะครับ หลังจากพักเหนื่อยกันแล้วก็ไปรอสมัครงาน Supersport 10 Miles International Run 2013 ต่อครับพอสมัครเสร็จก็ทานข้าวแล้วแยกย้ายกันกลับ อ้อ..งานนี้ผมใส่รองเท้าวิ่งคู่ใหม่วิ่งด้วยครับ Skechers GoRun 2 ไว้จะมารีวิวให้อ่านกันนะครับ

รอสมัคร Supersport 10 Miles International Run 2013
ถ่ายรูปกับนักวิ่งรุ่นใหญ่
Tagged with: , , , ,

2 Comments on “ศิริราช เดิน-วิ่ง ผสานชุมชน ครั้งที่ 7

  1. กวางไม่ได้ไปงานนี้เลยค่ะ เห็นเพื่อนว่าน้ำหมด เหรียญหมด แถมมีคนเป็นลมด้วย โชคดีที่กวางไปซ้อมวิ่งยาวที่สวนรถไฟ ไม่งั้นก็คงอดกินน้ำ(เพราะว่าเป็นนักวิ่งแนวหลัง อิอิ )แต่วิ่งได้แค่14โลเองค่ะ อากาศร้อนมากๆๆ

'เมนท์ที่นี่จ้า