พบหมอจุฬาฯ (ตอน 2)

พบหมอจุฬาฯ (ตอน 2)

รอคิว MRI สัปดาห์เดียวครับก็ได้เวลาไปทำ MRI ที่ประชาชื่นเอ็มอาร์ไอครับอยู่แถวๆ ตลาดบองมาเช่ มาถึงปุ๊บเจ้าหน้าที่ก็ให้ไปเปลี่ยนชุดครับมีล็อคเกอร์เก็บของให้ ของที่เป็นโลหะทั้งหมดต้องถอดออกครับ ใส่ไว้ในล็อคเกอร์น่ะแหละกุญแจล็อคเกอร์เอาติดตัวเข้าไปได้ครับ พอเข้าไปในห้อง MRI แอร์เย็นสะใจมากครับ (กุญแจล็อคเกอร์จะให้วางไว้ที่ริมห้อง) เจ้าหน้าที่ให้ผมนอนบนถาดนอนแล้วล็อคเข่าขวาไว้ มีสวิตช์ให้อันนึงบอกว่ามีปัญหาให้กดเรียก มีหมอนให้หนุนกับเอียร์การ์ดป้องกันเสียงให้ใส่ แล้วบอกว่าจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ระหว่างทำ MRI ห้ามขยับเข่าขวาครับจะทำให้ภาพไม่ชัดแล้วก็พากันออกไปหมดพร้อมกับเริ่มเดินเครื่องครับ

MRI Thailand
ด้านหน้าของประชาชื่นเอ็มอาร์ไอ

เวลาทำ MRI จริงๆ มันไม่ได้ดูเงียบๆ เหมือนที่เคยเห็นในหนังนะครับ เสียงมันจะดังเหมือนอยู่ในโรงกลึงอ่ะครับ -*- เอี๊ยดอ๊าด วื๊ดวื๊ด ครืดครืด สักพักจะเริ่มชินครับแล้วผมก็เผลอหลับไปวื้ดนึงเพราะแอร์มันเย็น -*- พอทำเสร็จแล้วก็เปลี่ยนชุดจ่ายเงินครับ ทำ MRI เข่า 1 ข้าง ราคาสะใจมากครับ 8,000 บาท T_T กล้ำกลืนรูดบัตรแล้วก็รอผล 45 นาที ได้ผลมาแล้วก็กลับบ้านครับ (จะได้ฟิล์มมา 6 ใบ , ใบอ่านผล 1 ใบซึ่งอ่านไม่รู้เรื่องเพราะมีแต่ศัพท์แพทย์ แล้วก็ไฟล์รูป MRI ใน CD 1 แผ่น) อีกสัปดาห์ก็ไปตรวจ รพ.จุฬาฯ อีกครั้งครับ

ช่วงระหว่างรอตรวจผมก็ยังวิ่งๆ เจ็บๆ ไปเรื่อยนะครับอาการเหมือนว่าจะดีขึ้นบ้างแต่สุดท้ายวิ่งแล้วก็ยังเจ็บเข่าอยู่ พอถึงวันนัดตรวจคราวนี้ลองเปลี่ยนเป็นนัดตอน 17:30 น. ดูบ้างครับ พอถึงเวลาจริงๆ รอนาน..มว้าก..ผมมาถึงตอน 17:30 น. ได้ตรวจตอน 2 ทุ่ม T_T (ที่รอบนี้คนเยอะกว่าน่าจะเพราะว่าคนทำงานทั้งหลายทำงานเสร็จก็มาตรวจ คนเลยมาสุมกันอยู่รอบนี้) ตอนรอนี่อย่างหิวเลยครับ พอเข้าห้องตรวจเจอหมออีกคนน่าจะเป็นลูกศิษย์ อ.สมศักดิ์มาตรวจก่อน หน้าตาแกไร้อารมณ์สุดๆ ซักประวัติผมนิดหน่อยแล้วก็ลองมากดๆ เข่าผมว่าเจ็บตรงไหน แล้วบอกว่าทำไมไม่ใส่ขาสั้นมาตรวจ (ก็ผมมาจากที่ทำงานอ่ะครับ จะให่้ใส่ยีนส์ขาตัดไปทำงานเหรอครับหมอ) ผมก็เลยถอดกางเกงใส่บ็อกเซอร์ไปนอนงอๆ เหยียดๆ ขาบนเตียง

MRI
ตัวอย่างภาพ MRI เข่าขวาของผมเอง

ส่วนคุณหมอคนนี้ก็เอาฟิล์ม MRI ผมมาดู ท่าทางครุ่นคิดแบบหงุดหงิดๆ สักพัก อ.สมศักดิ์ก็เข้ามาครับ (ดีใจจัง…ลูกศิษย์อาจารย์ไม่เห็นน่ารักเหมือนอาจารย์เลยครับ T_T) ก็มารับช่วงต่อจากคุณหมอที่ตรวจผม อ.สมศักดิ์ดูภาพ MRI แล้วก็อ่านใบอ่านผล จากนั้นก็ไปคุยเรื่องผล MRI กับคุณหมอที่ตรวจผมสักพัก แล้วบอกผมว่าเข่าผมไม่มีอะไรผิดปกตินะ ไม่มีเศษกระดูกอย่างที่อาจารย์กังวล ไม่มีเอ็นฉีกขาดรุนแรง คุณหมอก็ดูจะแปลกใจเหมือนกันว่าสาเหตุการเจ็บเข่าผมมาจากไหน ผมบอก อ.สมศักดิ์ ว่าเข่ามันดีขึ้นนิดหน่อยแต่ยังเจ็บอยู่ อ.สมศักดิ์ก็บอกว่างั้นรอดูอาการอีกหน่อยว่ามันจะดีขึ้นอีกมั้ย คราวนี้นัดอีก 1 เดือน และไม่ได้สั่งยาอะไรเพราะพวกไดโคฟิแนคบ้านผมมีประจำบ้านอยู่แล้ว

Tagged with: , ,

'เมนท์ที่นี่จ้า