พบหมอจุฬาฯ (ตอน 1)

พบหมอจุฬาฯ (ตอน 1)

หลังจากวิ่งๆ เจ็บๆ มาหลายวันก็ถึงวันนัดตรวจครับ คลีนิคนอกเวลาโรคกระดูกและข้อของรพ.จุฬาฯจะมีตรวจสัปดาห์ละ 2 วันนะครับคืออังคารและศุกร์ วันนึงก็จะมี 2 รอบคือ 16:30 กับ 17:30 น. ผมนัดตรวจวันอังคารรอบ 16:30 น. คุณหมอที่ตรวจผมคือ คุณหมอสมศักดิ์ คุปต์นิรัติศัยกุล ซึ่งเป็นอาจารย์ของหมอกัมเพื่อนผมเอง หมอกัมการันตีกับผมเลยครับว่าอาจารย์เก่งแน่นอนผมก็เลยเลือกที่จะไปตรวจดู การเดินทางไปรพ.จุฬาฯก็สะดวกดีนะครับลง BTS สถานีศาลาแดง แล้วก็เดินไปตามสกายวอร์คเข้าอาคาร ภปร. ได้เลยครับ

Chulalongkorn Hospital
ทางเข้าอาคาร ภปร. จากสถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง

มาถึงตอนประมาณ 16:30 น. พอดีเลยครับแต่ได้ขึ้นไปตรวจตอน 17:15 น. (ช้าเพราะใช้เวลาไปกับการรอคิวทำบัตรผู้ป่วยชั้น 1 อ่ะแหละ ไม่คิดว่าทำบัตรจะใช้เวลานานขนาดนี้ -*-) ทำบัตรผู้ป่วยเสร็จก็ขึ้นมาตรวจที่อาคาร ภปร. ชั้น 5 ครับ กว่าจะได้ตรวจก็ตอนเกือบ 1 ทุ่มอ่ะครับเพราะไปคาบเกี่ยวกับช่วงที่คนที่นัดตรวจรอบ 17:30 เริ่มมากันพอดี ถ้าคิดว่าเป็นคลีนิคนอกเวลาจ่ายแพงแล้วคนจะน้อยนี่คิดผิดถนัดเลยนะครับ คนมาตรวจเยอะใช้ได้เลยที่เดียวครับ พอเข้าห้องตรวจ อ.สมศักดิ์ก็มาตรวจซักถามอาการผมครับ ผมก็เล่าตั้งแต่เมื่อ 3 ปีก่อน วิ่งหนักเกินไป เข่าล็อค เจ็บเข่าเรื้อรัง บลา ๆ ๆ จนถึงอาการที่เจ็บอยู่ปัจจุบัน (ก่อนผมเคยตรวจเข่ามาก่อนหน้านี้ 2 ครั้งแต่คุณหมอก็ไม่ได้ตรวจละเอียดมากครับ)

พอซักประวัติผมเสร็จ อ.สมศักดิ์ก็ตรวจเอามือกดตามข้อเข่าแล้วก็จับเข่าหงอไปงอมา ทำให้ผมเพิ่งรู้ว่าเข่าผมงอได้ไม่เท่ากัน เข่าซ้ายที่ปกติจะงอได้มากกว่าเข่าขวาที่เจ็บอยู่ – – จากนั้น อ.สมศักดิ์ก็ถามว่าผมเคยทำ MRI มั้ย (จ๊าบโบ๊ะ!! นี่แหละครับคำถามที่ผมต้องการตอบ) ก็เลยตอบไปว่าไม่เคยครับ อ.สมศักดิ์บอกว่าน่าจะทำเพราะได้ดูละเอียดไปเลยว่าเข่ามีความเสียหายตรงไหน ผมรีบตอบตกลงทันที อ.สมศักดิ์ก็เขียนใบนัดทำ MRI ที่แล็ปนอกให้ครับ (ถ้าทำ MRI ที่รพ.เลยจะรอคิวนานครับ รู้สึกจะเป็นเดือนแล้วอีกอย่างผมเบิกไม่ได้ ทำที่รพ.หรือทำแล็ปนอกก็ราคาพอๆ กันครับ) ตรวจเสร็จก็ไม่ได้จ่ายยาอะไรให้ครับรอผล MRI ก่อน แล้วก็นัดตรวจผมอีก 2 สัปดาห์ถัดมา

ปล. ขอชม อ.สมศักดิ์เป็นการส่วนตัวครับ ไม่ได้รับจ้างเชียร์นะครับแต่ผมประทับใจจริงๆ ตรวจผมแล้วก็ซักประวัติผมค่อนข้างละเอียด ตอนผมเล่าอาการไปเรื่อยก็ไม่มีขัดครับตั้งใจฟัง และที่สำคัญเป็นคนมีมารยาทดีมากครับ เดินตรวจคนเดียว 3-4 ห้อง(ผมเข้าใจว่าเหนื่อยนะครับ) ก็ยังคุยยิ้มแย้มได้ไม่มีแสดงสีหน้าเหนื่อยหน่ายเลย แถมตรวจเสร็จไหว้ลาคนไข้ด้วยครับ ไม่ใช่รับไหว้นะครับไหว้ก่อนเลยครับ กลับมาบ้านก็โทรคุยกับหมอกัมครับพอเล่าให้ฟังหมอกัมบอกมาประโยคเดียว “บอกแล้วอาจารย์กูเก่ง”

Tagged with: , ,

0 Comments on “พบหมอจุฬาฯ (ตอน 1)

'เมนท์ที่นี่จ้า