เริ่มวิ่งอีกครั้งก็ยังเจ็บ

พอกลับมาเริ่มวิ่งอีกครั้งคราวนี้ผมไม่ห้าวแล้วครับ จ้อกกิ้งสลับเดินไปเรื่อยๆ ก็ยังมีอาการเจ็บเข่าอยู่นะครับแต่ไม่มาก เวลาวิ่งพอเริ่มเจ็บก็หยุดเดินไม่ฝืนมัน แต่มันค่อนข้างจะน่าเบื่อเวลาออกกำลังแล้วบาดเจ็บอยู่เรื่อย บางครับวิ่งยังไม่ทันเหนื่อยแต่เจ็บก็ต้องหยุด (พี่โน้ตเรียกคนที่เล่นกีฬาแล้วเจ็บบ่อยว่าพวกกระดูกยุง ฟังแล้วหงุดหงิดชิบ…) ตอนนี้ผมก็วิ่งวันเว้นสองวันบ้าง วันเว้นสามวันบ้าง แล้วแต่สังขารจะอำนวย หลักๆ ผมจะวิ่งที่สวนหลวงกับสวนวนธรรม (อยู่ใกล้ๆ กับสวนหลวง ร.9) แต่บางครั้งถ้าไปศรีราชาก็จะไปวิ่งที่สวนสาธารณะเกาะลอยด้วย (ที่นี่ดีนะครับอยู่ติดทะเลอากาศดี)

พอวิ่งได้สัก 2 สัปดาห์เริ่มรู้สึกว่าคงต้องรักษาเข่าอย่างจริงจังแล้ว ไม่งั้นก็วิ่งได้ไม่ถึงไหนสักทีปกติมันจะเริ่มเจ็บเข่าตอนวิ่งไป 2 km บ้าง 3 km บ้างแล้วแต่ว่าวันนั้นเข่าผมจะอารมณ์ดีแค่ไหน จริงๆ ก่อนหน้านี้ก็เคยไปหาหมอมาแล้วครั้งนึงนะครับ หมอตรวจดูแล้วบอกว่าน่าจะเป็นเอ็นอักเสบแต่ไม่ได้ตรวจละเอียดมากแล้วก็ไม่ได้ทำ MRI จ่ายยามาให้ทานแล้วก็มีสเปรย์ไดโคฟิแนคมาให้ฉีด คราวนี้ผมกะว่าจะตรวจให้ลึกถึงอณูของเข่าเลยว่าตกลงมันเจ็บเพราะอะไร ไปคุยกับเพื่อนคนนึงเป็นหมอชื่อกัม(นามสมมติ) หมอกัมบอกว่าเคยเข่าล็อคนี่น่าสงสัยว่าอาจจะมีเศษกระดูกที่มัน crack ออกมาตอนเข่าล็อคอยู่ในเข่า ถ้าจะให้รู้แน่นอนก็ควรทำ MRI แล้วก็แนะนำให้ไปตรวจคลีนิคนอกเวลาของ รพ.จุฬา กับอาจารย์ของหมอกัมครับ ผมก็เลยโทรไปนัดตรวจแล้วก็ได้คิวตรวจอีก 5 วันถัดมา

แต่ตอนนี้มีปัญหาอีกอย่างเกิดขึ้นครับ วันนึงผมไปวิ่งที่เกาะลอยวิ่งไปได้ 2 km รู้สึกเหมือนมีอะไรติดรองเท้าแต่ก็ไม่ได้สนใจครับ แต่พอวิ่งไปอีกสักพักปรากฎว่าพื้นรองเท้าหลุดครับ -“- เซ็งเป็ด ชุนบอกว่าน่าจะเป็นเพราะรองเท้ามันเก่ากาวมันเลยเสื่อม ก็เลยได้เวลาซื้อรองเท้าใหม่(อีกแล้ว -o-)

Nike Start+ Retired
outsole หลุดออกมาซะงั้น

'เมนท์ที่นี่จ้า