เห็นเพื่อนวิ่งแล้วอยากวิ่งบ้าง

ผมออกกำลังประมาณ 3 เดือนทำ 30 Day Shred จนลีเวล 3 แต่พอทำไปเรื่อยๆ แล้วชอบลีเวล 2 มากกว่าเพราะลีเวล 3 ค่อนข้างจะอิมแพ็คเยอะกลัวเจ็บเข่า(กระโดดบ่อยยิ่งกว่ากังนัมสไตล์) ตอนนี้รู้สึกว่าไม่ได้ลีนขึ้นมากสักเท่าไหร่ไขมันก็ประมาณ 17% เหมือนเดิม แต่สุขภาพดีขึ้นมาก เข้าใจว่าถ้าอยากลีนมากกว่านี้ต้องออกกำลังให้หนักขึ้นไปอีกและคุมอาหารให้เป๊ะกว่านี้อีกมาก แต่ก็อย่างว่าแหละครับความขี้เกียจสามารถเอาชนะได้ทุกสิ่ง ผมก็เลยออกกำลังแบบนี้ไปเรื่อยๆ ในใจก็รู้สึกนับถือพวกที่ลีนได้ไขมันต่ำกว่า 10% จริงๆ นะครับ คิดว่าต้องวินัยดีมากทั้งการออกกำลังทั้งโภชนาการ ตัวถึงได้ลีน six pack ชัดเจนแบบนั้น อ้อ…เรื่องคุมอาหารนี่ระวังนิดนึงนะครับประสบการณ์ตรง คือคุมอาหารเนี่ยบางทีมันทำให้น้ำตาลในเลือดต่ำลงกว่าที่เคยมี มันเลยทำให้บางทีเราจะหงุดหงิดง่ายครับ อาจจะมีปัญหากับคนรอบข้างได้นะครับผมเคยมาแล้ว -“-

เล่าเรื่องเพื่อนบ้าง ผมกับกลุ่มเพื่อนผมนี่มันจะเห่ออะไรเป็นพักๆ นะครับ ไล่มาเลยตั้งแต่ Wakeboard, BB Gun, จักรยาน, Diablo 3 แล้วช่วงตอนนี้เพื่อนผมคนนึงชื่อพี่โน้ต(นามสมมติ) ไม่รู้อะไรมาดลใจ อยู่ๆ ก็อยากจะวิ่งขึ้นมา (แน่นอนว่าไม่ใช่เพราะนิชคุณครับ เพราะว่ากว่าพี่แกจะอยากดู รัก 7 ปี ดี 7 หน ก็หลังจากเริ่มวิ่งไปหลายเดือนแล้วครับ) หลังจากพี่โน้ตก็ออกหาไอเท็มมาจนครบก็เริ่มวิ่งครับ วิ่งสักพักก็ชวนคนอื่นวิ่งด้วยตอนนั้นก็ได้เพื่อนผมอีกคนชื่อชุน(นามสมมติ) มาวิ่งด้วยจริงๆ แล้วเค้าชวนผมด้วยนะแต่ผมยังเจ็บเข่าออดๆแอดๆ เลยโดนตัดทิ้งแบบไม่ใยดี T_T ทั้งสองคนนี้ใช้แอพ Nike+ ในไอโฟน (ไม่ต้องติดเซ็นเซอร์ที่เท้าแบบแต่ก่อนแล้ว) วิ่งแล้วก็แชร์บน facebook เวลาผ่านไปผมก็เห็นว่าสองหนุ่มนี่วิ่งเร็วขึ้น อึดขึ้น นานขึ้นเรื่อยๆ

Chun & Note
ชุนกับพี่โน้ตในรายการ adidas King of the Road
ทำหน้าตาระรื่นเสมือนหนึ่งจะเยาะเย้ยผมที่วิ่งไม่ได้

สองคนนี้เริ่มวิ่งไปสักพักปีกกล้าขาแข็งก็เริ่มลงวิ่งตามรายการ รายการแรกน่าจะเป็น adidas King of the Road หลังจบรายการนี้พอมีรายการไหนจัดสองคนนี้ก็มักจะไปร่วมวิ่ง 10K อยู่เนืองๆ ผมเห็นเพื่อนวิ่งแล้วเลยเริ่มรู้สึกคันเท้าอยากจะวิ่งขึ้นมาบ้าง หยุดไปตั้ง 3 ปีน่าจะดีขึ้นบ้างแหละก็เลยคิดจะเริ่มวิ่งอีกครั้งครับ หยิบ Nike Start+ คู่เก่าออกไปลุย

'เมนท์ที่นี่จ้า