โฮมฟิตเนส (ตอน 2)

ก่อนอื่นมาพูดถึงอุปกรณ์กันก่อนครับจริงๆแล้ว home fitness ไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรมากมายครับ เพราะทำที่บ้านไม่ต้องเป๊ะมากก็ได้ แต่เนื่องจากผมเจ็บเข่าอยู่เป็นทุนเดิมและการ cross training ยังไงๆ มันก็ต้องมีแรงกระแทกที่เข่าแน่นอน การใส่รองเท้าที่มี cushion (การรองรับแรงกระแทก) ดีๆ หน่อยจะช่วยลดแรงกระแทกที่เข่าได้ ผมก็เริ่มไปเดินดูรองเท้า cross training ตอนแรกกะว่าเอาถูกๆ ก็พอใส่เต้นอยู่บ้านไม่ต้องเริ้ดมากก็ได้ แต่สุดท้ายกลับได้ตัวแพงมาซะงั้น -“- คือตอนไปลองก็ชี้ขอลองคู่นั้น คู่นี่ แต่พอลองใส่แล้วถูกใจคู่นี้สุด เบาใส่สบาย และระบายอากาศดีครับ รองเท้าคู่นี้ก็คือ adidas adiPure 360 ที่มากับสโลแกน Born For The Gym

Adidas AdiPure360
adidas adiPure 360

พอได้รองเท้ามาแล้วอีกวันผมก็ไปหาซื้อเสื่อโยคะครับ ค่อนข้างมีประโยชน์มากในการออกกำลังแบบ home fitness โดยเฉพาะเวลาทำท่านอน (ซิทอัพ, วิดพื้น, ยืดกล้ามเนื้อ อะไรพวกนี้) สิ่งนึงที่ผมได้รู้จากการไปเลือกซื้อเสื่อโยคะคือมันแพงจัง -“- ยิ่งของพวก Nike, Adidas นี่ราคาบร๊ะเจ้าโจ้กมาก ความหนาก็มีหลายขนาด 3 mm. 5 mm. 8 mm. เดินไปเดินมากก็ได้เสื่อโยคะร้อนของ Jason มาหนึ่งผืนหนา 5 mm. (เค้าเรียกเป็นผืนหรือเปล่า??) อันนี้ก็โอเคนะครับไม่แพงมาก ลดราคาเหลือพันนิดๆ ผิวข้างบนเป็นผ้าไมโครไฟเบอร์ซึ่งจะดีตรงที่ช่วยซับเหงื่อเวลามันหยดลงไปบนเสื่อโยคะทำให้ไม่ลื่น

Jason Hot Yoga Mat
Jason Hot Yoga Mat

ได้อุปกรณ์ที่ต้องการแล้วก็กลับบ้านไปเริ่มออกกำลังได้สักที เป้าหมายหลักคือให้ตัวลีน (Lean Body) มากขึ้นจะได้เห็นกล้ามชัดๆ หึหึหึ

'เมนท์ที่นี่จ้า