โฮมฟิตเนส (ตอน 1)

หลังจากหยุดวิ่งผ่านมา 3 ปี ผมก็ใช้ชีวิต lazy ass มาเรื่อยๆ จนเริ่มผมรู้สึกว่าสุขภาพไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่และที่สำคัญพุงมันปลิ้นออกมาจนผมเริ่มรู้สึกสมเพชตัวเอง จนมาวันนึงนั่งทำงานอยู่เพื่อนผมก็เปิดคลิปในยูทูปให้ดูประมาณว่าคุณสามารถมี six pack ได้ในเวลาแค่ 90 วัน แล้วก็จะถ่ายพัฒนาการให้ดูจากวันที่ 1 ถึง 90 บร๊ะเจ้ามันเป็นอะไรที่จ๊าบมาก ไหนๆ ก็วิ่งไม่ได้แล้วผมก็เลยเริ่มสนใจการออกกำลังกายที่บ้าน (home fitness)

กลับไปบ้านก็กูเกิลหาข้อมูลดู ไอ้ที่ออกกำลังกาย 90 วันได้ six pack นี่มันคือโปรแกรมออกกำลัง P90X ซึ่งดังมานานล่ะที่เมืองนอก เจ้าของโปรแกรมคือ Tony Horton เป็นฟิตเนสกูรูชื่อดัง ผมลองดูรายละเอียดแล้วไม่แปลกใจเลยที่ใช้เวลาแค่ 90 วัน เพราะมันเป็น workout ที่ intensive มว้าก… และต้องทานอาหารตามโปรแกรมโภชนาการด้วย (Nutrition and Dietary Supplement Plan)

ดูแล้ว lazy ass พุงปลิ้นแบบผมน่าจะทำไม่ไหวแน่นอนก็เลยลองไปหาอย่างอื่น ผมคิดว่า noob แบบผมควรต้องเริ่มจากอะไรเบาๆ ก่อนเพื่อที่จะปรับร่างกายให้ออกกำลังแบบ P90X ไหว พวก workout สำหรับผู้หญิงน่าจะดี ลองกูเกิลดูแล้วก็เจอโปรแกรมออกกำลังกาย 30 Day Shred ของ Jillian Michaels ซึ่งเป็นหลักสูตรลดพุงแบบเร่งรัดสำหรับผู้หญิง มี 3 level ฝึกลีเวลละ 10 วัน ดูแล้วน่าจะเหมาะกับการเริ่มต้นออกกำลังของผม

หลังจากเจอโปรแกรมที่ต้องการแล้วผมก็ไปหาซื้ออุปกรณ์(อีกแล้ว) เป็นรองเท้า cross training กับเสื่อโยคะ ได้ของครบก็เริ่มกลับมาออกกำลังกายอีกครั้ง ^^

'เมนท์ที่นี่จ้า