มนุษย์ขี้เกียจ

โพสแรก เย้!! ก่อนอื่นขอเท้าความก่อนนะครับ ผมเป็นมนุษย์เงินเดือนที่ชื่นชอบการไม่ทำอะไร(ขี้เกียจนั่นเอง) ชีวิตปกติของผมจะใช้เวลาหลังจากทำงานไปกับการเล่นเกมกับนอนตากแอร์ดูซีรีย์ ซึ่งก็มีความสุขดีนะครับสำหรับคนขี้เกียจอย่างผม แต่ก็มีปัญหาว่าผมมีโรคประจำตัวเป็นโรคภูมิแพ้ ซึ่งกิจวัตรประจําวันของผมมันไม่ค่อยจะส่งเสริมสุขภาพผมให้ดีสักเท่าไหร่ ระยะหลังผมเลยเริ่มคิดจะออกกำลังกายบ้างแต่ก็ไม่รู้จะออกกำลังกายแบบไหนดี

จนมาวันนึงขณะที่ผมกำลังนั่งตากแอร์เล่นเนทไปเรื่อย ผมก็ได้พบกับแกดเจ็ตอันนึงที่มันจ๊าบโบ๊ะมาก สิ่งนั้นก็คือ Nike Plus สำหรับใช้กับ iPod nano นั่นเอง สิ่งนี้จะทำให้ iPod nano ของคุณสามารถนับก้าวการวิ่งของคุณได้(เป็น pedometer) นอกจากนี้ยังคำนวนการเผาผลาญพลังงานจากการวิ่งของคุณได้และสามารถแชร์ข้อมูลขึ้นไปเก็บไว้บนเวบไซท์ nikeplus.com ได้อีกด้วย บร๊ะเจ้าแค่อ่านดูก็อยากจะลองเอามาใช้ตอนวิ่งขึ้นมาตะหงิดๆ แล้วครับ

Nike + iPod nano
Nike + iPod nano

วันต่อมาผมก็พยายามจะไปซื้อไอ้เจ้า Nike Plus แต่ช่วงนั้นหาซื้อยากสุดๆ (ปี 2009) ตะลอนไปตามช้อปไนกี้หลายที่ก็ไม่มีขาย แถมบางที่พนักงานขายยังไม่รู้จักอีก -“- จนหลังจากนั้น 2-3 วัน ในที่สุดผมก็ได้เจ้า Nike Plus มาครอบครองจนได้จากร้าน iStudio ที่สยามพารากอน ราคาตอนนั้นรู้สึกจะประมาณ 1,600 บาท(แพงเหมือนกันแฮะ) แต่เดี๋ยวก่อน… ผมยังไม่มีรองเท้าวิ่งครับ แน่นอนมั้ยล่ะครับซื้อ Nike Plus ก่อนรองเท้า ^^ หลังจากนั้นผมก็ตระเวนหาซื้อรองเท้าวิ่งเป็นไอเท็มต่อมา ซึ่งตอนนั้นก็ไม่ได้ตั้งสเปคไว้อะไรมากมายขอแค่”ถูก”เป็นพอ แล้วผมก็ได้ Nike Start+ ลดราคามาคู่นึงราคาประมาณ 2,100 บาทจากร้าน SuperSport เอาล่ะครับ ในที่สุดผมก็จะได้วิ่งไปพร้อมๆ กับ Nike+ iPod nano สักที เดี๋ยวไว้ต่อตอนหน้าครับ อิอิ

Nike Zoom Start+
Nike Zoom Start+

ปล. แถมคลิปรีวิวจาก Runner’s World

'เมนท์ที่นี่จ้า